Video Sources 1164 Views

  • Watch traileryoutube.com
  • HDหนังตัวอย่างPC & Android & iOS
Cat Shit One กระต่ายพันส์เดือด

Cat Shit One กระต่ายพันส์เดือด

Oct. 17, 201025 Min.
Your rating: 0
0 0 votes
what going on?

Synopsis

ช่วงกรกฎาคมปี 2010 ที่ผ่านมา ทางค่าย Studio Anima ของญี่ปุ่นได้ปล่อยภาพยนตร์อนิเมชั่น CG เรื่องล่าสุดออกมาสู่สาธารณะชน กับ CAT SHIT ONE The Animated Series ซึ่งเริ่มต้นฉายทาง Youtube IDA Entertainment Channel เป็น Episode แรกเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2010 โดยเนื้อเรื่องทั้งหมดจะถูกเล่าผ่าน จ่าเพอร์กิ้นส์ (แพคกี้) และ โบทาสกี้ (โบตะ) สองกระต่ายสัญชาติอเมริกันกับภารกิจต่อต้านการก่อการร้ายในคราบของ PMC (Private Military Company) หรือหน่วยทหารรับจ้างอิสระ

รายละเอียดต่างๆ ของอนิเมชั่นทำออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว ทั้งภาพและเสียง แถมอาวุธต่างๆทีใช้ในเรื่องก็ทำได้สมบูรณ์แบบทั้ง SR-47, M14EBR, AK-47 หรือแม้แต่มาร์คกิ้งปืนพกสุดเท่ของแพคกี้อย่าง STI Night Hawk ก็ทำออกมาอย่างไร้ที่ติ เฮลิคอปเตอร์จู่โจมหนักของรัสเซียอย่าง Super Hind ในตอนท้ายเรื่องก็อลังการสุดๆ ส่วนเนื้อเรื่องก็สนุกตื่นเต้น ถึงแม้จะมีความยาวเพียง 22 นาที นั่นก็คุ้มค่าที่เสียเวลาชมแล้ว…

คุณรู้ความเป็นมาของ CAT SHIT ONE หรือไม่? ถ้าไม่…งั้นมาดูประวัติคร่าวๆ กันเลย…

แรกเริ่มเดิมที CSO เป็นผลงานการ์ตูนมังงะหรือภาพลายเส้นในชื่อเดียวกันของ อ.โมโตฟูมิ โคบายาชิ ที่ออกมาค่อนข้างนานแล้วตั้งแต่ปี 1998 สำหรับเวอร์ชั่นที่ตีพิมพ์ในอเมริกาจะใช้ชื่อเรื่องว่า “Apocalypse Meow” เพื่อให้พ้องกับภาพยนตร์ปี 1979 ซึ่งเกี่ยวกับสงครามเวียดนามโดยตรงเรื่อง “Apocalypse Now” ที่หลายๆคนอาจพอคุ้นหูหรือเคยได้ชมกันมาแล้ว การ์ตูนมังงะ CSO จะถูกแบ่งเป็นสองภาคสองช่วงเวลา โดย CSO ชุดแรกจะใช้ชื่อภาคว่า CSO Vietnam

ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่พวกของจ่าเพอร์กิ้นได้เข้าร่วมรบในสงครามเวียดนาม พอภาคแรกออกมาจนครบซีรี่ส์ อ.โมโตฟูมิ ก็ออกภาคต่อตามมาอีกคือ CSO80s ซึ่งเกี่ยวกับสงครามเย็นช่วงปลายเป็นหลัก ไปจนถึงสหภาพโซเวียตล่มสลาย (ในภาคนี้จะเริ่มมีตัวละครที่สำคัญๆ มากมาย รวมถึงเหล่าสัตว์ต่างๆ ซึ่งผมจะบอกรายละเอียดเพิ่มเติมในเนื้อหาถัดไปครับ) แต่ก็ออกมาเพียงสามเล่มเท่านั้น และไม่มีตีพิมพ์ที่อื่นนอกจากภายในญี่ปุ่นเอง…

ต่อไปนี้คือที่มาของคาแรคเตอร์หลักๆทุกตัวที่ปรากฎในเรื่อง CAT SHIT ONE ครับ… หลายคนที่ได้ชม CSO The Animated Series คงจะพอรู้จักชื่อตัวเอกสองตัวกันไปแล้วนั่นก็คือ แพคกี้และโบตะ แต่นอกเหนือจากสองตัวนี้ยังมีตัวละครอื่นๆอีก ซึ่งทั้งหมดจะปรากฏตัวใน CSO เวอร์ชั่นมังงะ งั้นมาดูกันว่าแต่ละตัวจะเป็นใคร เป็นสัตว์ชนิดไหนและสัญชาติอะไรบ้าง

สหรัฐอเมริกา – กระต่าย : หากถามว่าทำไมอเมริกาต้องเป็นกระต่าย อ.โมโตฟูมิ มีคำอธิบายคือ คำว่า “กระต่าย” ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า Usagi ซึ่งถ้าลองเอามาแยกคำ อูซะงิ ก็จะกลายเป็น USA-GI หรืออีกความหมายหนึ่งคือ GI สหรัฐฯนั่นเอง

Cat Shit One กระต่ายพันส์เดือด
Cat Shit One กระต่ายพันส์เดือด
Original title Cat Shit One
TMDb Rating 5.9

Director

Cast

Hiroshi Tsuchida isPerkins aka Packy
Perkins aka Packy
Tom Flynn isBotasky
Botasky

Similar titles

Escape from Planet Earth (แก๊งเอเลี่ยน ป่วนหนีโลก)
Transformers 1: Beginnings (ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส 1 มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล)
Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs (เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์)
Teen Titans Go! To the Movies ทีน ไททันส์ โก ฮีโร่วัยเกรียน (2018)
Spartacus Gods of the Arena (2011) สปาตาคัส ปฐมบทแห่งขุนศึก
Dracula Untold (แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่รู้)
12 Strong (12 ตายไม่เป็น)
The Incredibles รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก
The LEGO Ninjago Movie (เดอะ เลโก้ นินจาโก มูฟวี่)
พันท้ายนรสิงห์ Panthai-norasing
สามก๊ก : โจโฉแตกทัพเรือ 1 (Red Cliff)
กังฟูแพนด้า จอมยุทธพลิกล็อค ช็อคยุทธภพ (Kung Fu Panda)